9 lợi ích đến từ “Lá phổi xanh” của nhân loại

Spread the love

Cây xanh được ví như là lá phổi xanh của Trái Đất này với vô số những giá trị mà nó mang lại. Vậy, những lợi ích đó là gì? Dưới đây là chín lợi ích quan trọng từ  cây xanh văn phòng nhất và tiêu biểu nhất và :

  1. Làm sạch không khí.

Một nghiên cứu trong Tạp chí Y học dự phòng cho thấy rằng số lượng người tử vong vì bệnh tim và bệnh hô hấp tăng cao ở những khu vực thiếu cây xanh. Cây thường được gọi là “phổi của hành tinh” vì chúng cung cấp oxy cho môi trường đồng thời thanh lọc khí thải và bụi bẩn bào vệ sức khỏe cho toàn bộ sinh vật sống.

cay xanh

 

  1. Việc làm.

Xu hướng mang thiên nhiên vào các công trình kỹ thuật như nhà ở bệnh viện, công ty, trường học đang ngày càng phổ biến. Chính vì vậy nhiều công ty dịch vụ cây xanh được thành lập nhằm hỗ trợ công việc thiết kế cảnh quang để làm tăng giá trị cây xanh trong công việc và trong cuộc sống, đồng thời tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

Truy cập website http://hoangnguyengreen.com/danh-muc/cay-noi-that-cay-van-phong-p42 để tìm hiểu về việc thiết kế cây xanh trong văn phòng.

  1. Nước sạch.

Rừng là một nhà máy cung cấp các hệ thống lọc và lưu trữ tự nhiên, xử lý gần hai phần ba nguồn cung cấp nước ở bên dưới lòng dất.

  1. Hấp thụ Carbon.

Việc đốt cháy các nhiên liệu hoá thạch sẽ đẩy ra một lượng khí thải carbon dioxide vào bầu khí quyển của chúng ta gây ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính va có thể là mưa axit. Việc trồng cây có thể làm chậm quá trình này bởi vì trung bình một cây có thể hấp thụ tới khoảng 22 lít khí CO2 mỗi năm.

cay xanh

 

  1. Tăng giá trị tài sản.

Con người thường bị thu hút bởi những dự án nhà ở hoặc cơ sở kinh doanh được bao phủ bởi nhiều cây cối. Bằng chứng là: giá trị bất động sản cao hơn từ 7 đến 25% đối với những ngôi nhà được bao quanh bởi cây cối và người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn đến 13% tại các cửa hàng gần cảnh quan xanh.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh một “ ngôi nhà xanh” truy cập website http://hoangnguyengreen.com/dich-vu/dich-vu-thi-cong-vuon-dung-p12.html để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất

  1. Sức khoẻ tinh thần.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tiếp cận thiên nhiên có có tác dụng tốt cho quá trình nhận thức của một người, đồng thời có hiệu quả vô cùng lớn trong việc giảm căng thẳng và nâng cao sức khỏe tinh thần.

  1. Kiểm soát nhiệt độ.

Nhiệt độ không khí trung bình hàng năm của một thành phố có từ 1 triệu người trở lên có thể nóng hơn môi trường xung quanh từ 1,8-5,4 ° F (1-3 ° C). Trồng cây làm giảm “hiệu ứng đảo nhiệt” và các hộ gia đình có cây che bóng có thể chi tiêu ít hơn 12% chi phí làm lạnh vào mùa hè.

  1. Kiểm soát lũ.

Cây cối có khả năng tích trữ và làm hạn chế xói mòn cho vùng đồi núi từ đó làm giảm các hiện tượng lũ quét hàng năm vào mùa mưa. Chình vì vậy cây cối có vai trò quan trọng trong việc quản lý lưu lượng mưa của thành phố.

  1. Môi trường sống động vật hoang dã.

Các loài động thực vật hoang dã sử dụng để làm thức ăn, trú ẩn, làm tổ, và giao phối. Bằng cách bảo vệ cây cối, chúng ta cũng có thể lưu giữ tất cả các loài thực vật và động vật khác mà chúng trú ẩn từ đó làm gia tăng sự đa dạng sinh thái của khu vực.

http://hoangnguyengreen.com/ cung cấp các loại cây xanh với đa dạng giống loài hỗ trợ cho việc mang thiên nhiên đến với cuộc sống của bạn.