Đam mê và lẽ sống của người thành công

Spread the love

Lẽ sống và đam mê của người thành công

“Lẽ sống” và “Đam mê”, bạn có đang trên con đường thực sự của mình đi? Bạn có khi nào tự hỏi rằng mục đích, sứ mệnh của bản thân khi sinh ra trên trái đất này chưa?

Có khi nào bạn tự hỏi kháii niêm “đam mê”, “lẽ sống” là gì?

Chúng ta sẽ bắt đầu với cụm từ ngữ mà chắc chắn ai cũng đã từng được nghe hỏi, đọc được nhưng để trả lời cho bản thân chính mình rất khó để trả lời : Đối với tôi Đam mê là gì?

Một sở thích, một thói quen mà bản thân bạn thực hiện nó lặp đi lặp lại thường xuyên trong một thời gian dài nhưng vẫn không thấy mất tập trung, cảm thấy chán nản đó “Đam mê” đó bạn ạ. Khi được làm việc với Đam mê, cái gọi là thời gian sẽ trở nên hoàn toàn vô nghĩa, bạn không nhất thiết để ý đến thời gian xung quanh mình như thế nào. Bạn rất lười, bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi buổi sáng thức dậy, nhưng lại luôn đi làm sớm, về thật trễ. Bạn thấy tiếc vào mỗi buổi chiều khi tan tầm về nhà Thứ 7 rồi lòng lại rạo rực, mong chờ đến buổi sớm Đầu tuần. Bạn bắt tay vào công việc đã theo suốt quá trình bạn kiếm sống bên ngoài từ 5-10 năm với sự hang say, lòng nhiệt huyết căng tràn.

Đó… đích thị là Đam mê!

Thế Lẽ sống thì sao? Nó là cái quái gì và mang lợi ích gì cho bản thân mỗi người chúng ta? Lẽ sống mới đầu nghe có vẻ rất cận kề, hiện diện bên cạnh chúng ta, những rồi có mấy ai tìm ra được. Vậy, lẽ sống là gì? Nó quá chi là xa xôi và ta chỉ cần sống tốt, sống sao cho có ích là đủ?

Lẽ sống thực ra cũng chỉ là khái niệm nào đó mà được con người ta đặt ra, không có thứ gì gọi là quá ghê gớm, nó sẽ bị giải mã khi bạn tìm cho mình được câu trả lời “mình sống vì điều gì?”. Lẽ sống cần được khởi điểm từ nội lực bên trong con người của bạn, nó là mục đích sống theo nhân sinh quan của mõi cá thể. Mỗi ngày, tự bản thân bạn hãy tạo ra cho mình một niềm vui mới và làm việc một việc có ích, hãy dám thể hiện – dám nói – dám làm – dám chơi – dám sống thật với chính bản thân mình trong xã hội này không có bất kì cá thể nào giống nhau cả vì không ai là bản sao của ai, đó chính là lẽ sống!

Vậy bạn đã biết Lẽ sống và Đam mê của mình là gì chưa? Nếu biết hoặc đã biết ắt hẳn bạn đã chạm đến Thành công… Nếu chưa biết hoặc đã biết Thất bại hãy đến với chúng tôi rồi bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Chúng tôi, tự hào là những con người tiên phong trong việc tìm kiếm và khai phá các giá trị tiềm năng tìm ẩn của con người, luôn luôn đồng hành cùng bạn tìm lại Đam Mê thực sự rồi Thanh Công sẽ không còn quá xa vời.

Leave a Reply